• 👉 Chỉ quảng cáo Game Mobile, Game H5 & Game PC

Phái Thanh Thành trong kiếm hiệp Kim Dung

michiogame

Administrator
Thành viên BQT
Phái Thanh Thành là một môn phái lớn trên võ lâm giang hồ, được nhắc tới trong nhiều tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung. Tên Thanh Thành là lấy theo ngọn núi Thanh Thành ở Tứ Xuyên, Trung Quốc.​

photo-1-1570533664851688365601.jpg.webp

Dư Thương Hải – Chưởng môn phái Thanh Thành trong Tiếu Ngạo Giang Hồ 2001 chỉ là nhân vật phụ ít được nhắc đến

Về võ công, phái Thanh Thành nổi danh với môn Thôi Tâm chưởng. Ngòai ra còn có các tuyệt kĩ công phu như “Vô ảnh ảo cước” và “Tùng Phong Kiếm pháp”

Trong tác phẩm Tiếu ngạo giang hồ, tại thời điểm này người đứng đầu Thanh Thành là Dư Thương Hải. Nhân vật Dư Thương Hải, còn được gọi là Dư quán chủ (Dư Thương Hải tu đạo trên đạo quán Tùng Phong, núi Thanh Thành), có nhiều vợ, tì thiếp và có một con trai.

Trong Tiếu ngạo giang hồ, Dư Thương Hải đã âm thầm tìm cách chiếm đoạt Tịch tà kiếm phổ, sai con trai đến Phúc Châu và vô tình bị Lâm Bình Chi giết. Y đã mượn cớ đó tàn sát toàn bộ Phước Oai tiêu cục, bắt vợ chồng Lâm Chấn Nam tra khảo để tìm ra Tịch tà kiếm pháp.

Dư Thương Hải bản tính nhỏ nhen, thâm hiểm và đồi bại nên dù được coi là chính phái nhưng vẫn bị nhiều người khinh thường. Dư Thương Hải cuối cùng bị Lâm Bình Chi đánh bại một cách nhục nhã bằng chính Tịch Tà kiếm pháp, bị giết chết trong nỗi sợ hãi cùng với Mộc Cao Phong.​

Michio Game

The post Phái Thanh Thành trong kiếm hiệp Kim Dung appeared first on Michio Game.
 
Top